ĐỒNG HỒ SÉT TRỤC Z MÁY PHAY CNC

Tất cả Tên Sản phẩm Model Thướng hiệu Mã đặt hàng

Tận tình ------> Trách nhiệm ------> Uy tín

0965868268
Danh mục sản phẩm
ĐỒNG HỒ SÉT TRỤC Z MÁY PHAY CNC
Giá: 5,540,000₫
Giá chưa có VAT: 5,540,000₫
  • Lượt xem 2594

Liên hệ đặt hàng: Công Ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị Hi-Tech

Gmail: hitech@thietbihitech.com.vn

Hotline: 0965 868 268

ĐỒNG HỒ SET DAO TRỤC Z MÁY PHAY CNC 

GIỚI THIỆU VỀ ĐỒNG HỒ SET Z CHO MÁY PHAY CNC

Đồng hồ set dao trục z thường được chi làm 2 loại là đồng hồ set dao dạng cơ và đồng hồ set dao dạng điện tử, đồng hồ set dao trục z dạng cơ được sử dụng thông dụng và ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Với chi phí giá thành tương đối thấp, độ chính xác khá cao, giảm được thời gian tính toán khi set dao......

Đồng hồ set dao trục z là dạng đồng hồ đứng có đầu nhúng trên đầu, bộ phận này giúp cho đồng hồ có khả năng nhận biết chính xác khi nào dao trục z hoặc dụng cụ chuyên dụng của đồng hồ set dao, chạy xuống chạm vào đầu nhúng này kim sẽ bắt đầu nhảy số.

Nguyên lý làm việc của đồng hồ set dao trục z

Máy phay CNC khi gia công sản phẩm cần lập trình để các nguyên công tự động tạo ra sản phẩm mong muốn. Để có thể lập trình cần xác định tọa độ tương quan giữa gốc của máy với phôi thông qua bộ sét tọa độ phôi và tương quan giữa dao và sản phẩm cần gia công thông qua đồng hồ sét dao trục Z nhằm tránh khi dao đi xuống gia công chưa chạm vào sản phẩm hoặc đi sâu quá gây gẫy dao và ảnh hưởng trực tiếp đến trục chính của máy phay CNC. Máy phay CNC hay tiện CNC cần thiết lập chiều cao trục Z hay chiều dài dao theo trục Z.

Quá trình set dao trục z bằng phương pháp sử dụng đồng hồ này được xem là một trong những phương án tối ưu nhất về độ chính xác và thời gian set dao cho nhân viên vận hành.

Với độ chính xác cao dụng cụ sét chiều dài dao giúp hoạt động sét dao được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Là thiết bị thiết lập chiều cao dụng cụ cắt so với phôi, từ đó quy gốc tọa độ của dụng cụ trùng với gốc tọa độ của phôi.

Dụng cụ sét trục Z pháy phay CNC là phụ kiện cần phải có sau khi đầu tư máy phay CNC để đảm bảo cho các hoạt động sản xuất của các đơn vị được thuận lợi, dễ dàng khi vận hành máy nhằm tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác gia công.

Ứng dụng của đồng hồ set dao trục z máy phay cnc

- Giảm được thời gian set dao đối với máy phay CNC chạy chương trình nhiều dao.

- Giảm chi phi sản xuất.

- Tăng năng suất gia công.

- Độ chính xác giữa các dao trên đài dao cao hơn.

- Giảm được thòi gian tính toán khi setup dao.

- Giảm được lượng phôi cắt thô vì set dao bằng đồng hồ độ chính xác rất cao vì vậy chúng ta không cần phải chạy phá thô nhiều.

Nguyên tắc sử dụng đồng hồ set dao trục z máy phay cnc

- Không để dao hoặc dụng cụ chuyên dụng chạm xuống quá sâu vào đầu nhúng đồng hồ vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến lò xo của kim đồng hồ làm giảm tuổi thọ và giảm độ chính xác của đồng hồ nếu sử dụng không đúng cách trong một thời gian dài.

- Không dùng dụng cụ cắt như dao, bt, mũi khoan hay mũi taro đang quay chạm vào đồng hồ.

- Đế đồng hồ được đính nam chăm nó giúp cho đồng hồ cố định giữ thăng bằng tại 1 vị trí, không vì vậy mà khi set dao trục z cho một chương trình nhiều dao. Ta không nên dịch chuyển đồng hồ trong toàn bộ quá trình set dao, vì nó sẽ gây ra độ sai lệch giữa các dao phay hoặc tiện là rất lớn.

- Hạn chế để đồng hồ set dao trục z bị dính dung dịch cắt gọt hoặc dung dịch bôi trơn nếu không thì nó sẽ rất nhanh bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ set dao trục z

Với một sản phẩm cần một chương trình chạy nhiều dao trên máy phay cnc hoặc tiện ta cần sử dụng đến đồng hồ set Z nhầm đạt được sự đồng nhất về vị trí chính xác tại 1 điểm của tất cả dao phay đối với bề mặt phôi gia công:

Bước 1: Gọi 1 dao phay hoặc mũi khoan, taro hoặc dao chafer bất kỳ trên đài dao ra trục chính.

Bước 2 : Quay cho dao xuống chạm vào đầu nhúng của kim đồng hồ, tốt nhất là chạm vào cho kim đồng hồ quay 2 vòng xong set mặt kim đồng hồ về 0.

=> Lưu ý quay dao xuống với S=0 ( Dao không được xoay)

Bước 3: Nhập số hiển thị ở mục machine (trục Z) trên máy phay cnc vào trang offset dao của máy.

Bước 4 : Thay dao và làm lần lượt các dao phay khác tương tự như dao ban đầu quay chạm vào đồng hồ sao cho kim quay 2 vòng về đến số 0 sau đó nhập Z của mục machine vào tràn offset của máy phay cnc.

=> Lưu ý dụng cụ set dao cuối cùng phải là dao phay ngón thì độ chính xác giữa các dao và phôi mới cao hơn được. Dao càng nhỏ thì độ chính xác càng cao.

Bước 5: Đến dao cuối cùng vẫn set như nhũng dụng cụ khác chỉ khác ở chỗ là dụng cụ cuối cùng lúc chạm vào mặt đồng hồ 2 vòng về đến số 0 thì ta phải zero trên màn hình máy phay cnc ở mục absolute, sao đó đưa dao chạm từ gần đến mặt phôi thì bật trục chính quay ( đối với phôi bán tinh hoặc phôi thôi, phôi tinh cũng có thể dùng cách này nhưng nên dùng giấy kính) sau đó chỉnh qua bước tiến quay tay là 1/1000 quay từ từ xuống đến lúc chạm phôi thì sẽ thấy bavia bay ra hoặc nghe tiếng. Sau đó đổi trục x hoặc y quay qua lại để xác định lại 1 lần nữa là dao phay đã chạm vào phôi.

Bước 6: Đây là bước tương đối nhẹ nhàng ta chỉ việc nhìn vào absolute của máy hiển thị số bao nhiêu thì nhập số đó vào chỗ bù trừ dao trục Z phía trên G54 ( chỗ setup tọa độ làm việc X,Y)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỒNG HỒ SÉT TRỤC Z MÁY PHAY CNC

Gồm 2 model

- Model:NZM-50A
- Model:NZM-50B

Chiều cao:50.00 +-0.005mm
Cân nặng:0.7kg
Kích thước:50x48x48mm
Kích thước hộp chứa đồng hồ:100x94x71/mm

Video Đồng Hồ Set Dao Trục Z Máy Phay CNC

Công ty TNHH Giải Pháp và Thiết Bị Hi-Tech chuyên phân phối các loại phụ kiện cho máy phay, dụng cụ sét trục Z cho máy phay CNC. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ Công ty TNHH Giải Pháp và Thiết Bị Hi-Tech chúng tôi để mua  với giá tốt, chất lượng tốt nhất…

Liên hệ đặt hàng: Công Ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị Hi-Tech
Điện thoại: 0965 868 268

 

Đang cập nhật nội dung

Đang cập nhật nội dung

Đang cập nhật nội dung

Sản phẩm cùng danh mục

Công Ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị HI-TECH

Trụ sở: Số 489 Lê Văn Quới, Khu Phố 6, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Di động: 0965.868.268      Tel 028 6671 8686       Fax: 028 6269 6786

Email: hitech@thietbihitech.com.vn & hitechsolutions.hcm@gmail.com    

Thông kê truy cập

  • Online: 1
  • Tháng: 2959
  • Tổng: 180376

Kết nối với chúng tôi

  • DCMA
  • thương mại dịch vụ
  • máy công cụ
  • Linkedin
  • máy tán đinh rive thủy lực
logo

Văn phòng

BÌNH DƯƠNG - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ HI-TECH
Địa chỉ: Đường Bùi Thị Xuân, Khu phố Tân Phú 2, Phường Tân Bình, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0965.868.268 - 098 393 6464   Email: sales@thietbihitech.com.vn 

zalo